Neo Pentan

Khi làm bánh rán, một mẹo nhỏ mà một số người làm bánh thường làm là cho thêm vào khoảng 10 gam một chất bột màu trắng vào 1,0 kg bột gạo làm bánh, sau đó nhào trộn với nước và giúp cho chất bột nở phồng đều và đẹp hơn trước khi đem rán. Giải thích nào phù hợp với cách làm này?

A. Chất bột là hỗn hợp gồm muối bicarbonate (HCO3-) và muối có tính acid, khi trộn với nước phản ứng với nhau, giải phóng khí carbonic làm cho bánh phồng lên.

B. Chất bột là hỗn hợp gồm muối ammonium (NH4+) và muối có tính base, khi trộn với nước phản ứng với nhau, giải phóng khí ammonia làm cho bánh phồng lên.

C. Chất bột là hỗn hợp gồm muối ammonium (NH4+) và muối có tính base, khi trộn với nước phản ứng với nhau toả nhiệt mạnh làm cho bánh phồng lên.

D. Chất bột là hỗn hợp gồm muối bicarbonate (HCO3-) và muối có tính acid, khi trộn với nước phản ứng với nhau toả nhiệt mạnh làm cho bánh phồng lên.

Neo Pentan chọn trả lời