trần quang duy

Có 3 bình thủy tinh cùng loại , giống nhau , mỗi bình có thể tích 1 lít được kí hiệu lần lượt là bình 1 , bình 2 và bình 3 . Tiến hành các thí nghiệm sau :

  • Thí nghiệm 1 : Cho hợp kim chứa đồng và cacbon tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc , nóng . Thu khí sinh ra , cho vào đầy bình 1 , sau đó đem cân thấy khối lượng bình 1 là 202,524 gam ;
  • Thí nghiệm 2 : Cho Fe tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng . thu khí sinh ra , cho vào đầy bình 2 , sau đó đem cân thấy khối lượng bình 2 là 200,082 gam ;
  • Thí nghiệm 3 : Cho H2O nguyên chất ( D = 1,000 gam / ml ) vào đầy bình 3 , sau đó đem cân thấy khối lượng bình 3 là 1200,000 gam .                                                      a , Nếu thu khí sinh ra trong các thí nghiệm 1 , thí nghiệm 2 bằng phương pháp đẩy không khí thì phải dùng theo cách ở hình a hay hình b ? giải thích                                b , tính số mol axit đã phản ứng để sinh ra lượng khí trong bình 1 , bình 2 . Giả sử các phản ứng xảy ra hoàn toàn , nhiệt độ và áp suất trong các bình chứa khí là như nhau .
Neo Pentan đã trả lời